CÁC TIN ĐĂ ĐƯA

 
MKPG giới thiệu paragliding tại HN nhân dịp tết Đinh hợi trong 3 ngày.....

23.12.2006

NOEL  Đà Lạt  2006

 

25.11.2006

H́nh ảnh chuyến bay Đà Lạt đầu đông 2006 trên đỉnh Langbiang 1900m.

 

   
   
   
   
   
   
   
   
   

 

MKPG's Team

Thử nghiệm thành công xuất sắc hệ thống TOWING cho Dù lượn.

 

 Sau một năm đề xuất ư tưởng và nghiên cứu, Nhóm thiết kế MKPG dành thời gian 3 tháng với hàng trăm giờ triển khai và lắp ráp thành công TOWING - hệ thống kéo dù lượn đầu tiên ở Việt Nam bằng xe ô tô trên đường băng. Ứng dụng những thành tựu khoa học và công nghệ của Đức, Hà Lan và Úc, hệ thống Towing được thiết kế đảm bảo những tiêu chuẩn yêu cầu của môn thể thao trên không này.

Trong ngày bay thử nghiệm đầu tiên, Đội thiết kế đă thực hiện thành công 3 chuyến bay test với các cao độ khác nhau so với mặt đất khi tốc độ gió thay đổi. Các thông số thử nghiệm đă được gửi kiểm tra và đánh giá bởi một CLB và pilot Towing ở Châu Âu.

 

 Trợ lư thiết kế - Test Pilot Lê Hoàng Bách cho biết: “Hệ thống TOWING vận hành rất tốt như sự mong đợi của cả nhóm. Đây là thiết bị hỗ trợ môn Paragliding – Dù lượn tạo điều kiện cho những người yêu thích môn thể thao này có nhiều cơ hội tham gia sinh hoạt ngay tại Tp HCM hoặc các vùng lân cận, chắc chắn số lượng Pilot của Việt Nam sẽ tăng nhanh trong tương lai”.

 Theo sự đánh giá cân nhắc của chủ tŕ Thiết kế Hồng Mạnh Cường: “ Thành công bước đầu của hệ thống Towing là kết quả của sự nỗ lực làm việc và sự hợp tác ăn ư của toàn đội thiết kế. Tuy nhiên, việc ứng dụng hệ thống vào các hoạt động công cộng hoặc công tác huấn luyện chỉ được thực hiện sau tối thiểu 200-300 giờ kiểm tra và thử nghiệm bởi các VĐV chuyên nghiệp”.

 Mục tiêu của Nhóm nghiên cứu Towing của CLB Mekong trước mắt là:

- Tạo điều kiện chơi Dù lượn tại những nơi không có đồi núi và độ cao phù hợp

- Phục vụ công tác huấn luyện các kỹ năng bay từ cơ bản tới nâng cao P3, P4 và Acrobatic

- Phục vụ công tác biểu diễn công cộng tại các lễ hội trong năm như 30-4 hoặc Quốc khánh, Giỗ Tổ Hùng Vương....

 Chủ nhật 4-2-2007 là một ngày đáng nhớ. Hệ thống Towing cho Dù lượn đă hoạt động lần đầu ở Việtnam. Đây là một đóng góp quan trọng cho môn thể thao hấp dẫn này. Sẽ có nhiều người Việtnam bay lên dễ dàng hơn. Sẽ có các tài năng được phát hiện nhiều hơn và ngày đó sẽ không c̣n xa nữa.

Cám ơn và Chúc mừng thành công, MKPG’s Team!!! 

 

Những người tham gia:

Thiết kế: Hồng Mạnh Cường

Trợ lư thiết kế: Nguyễn Phú Trung, Lê Hoàng Bách, Vơ Hải.

Test Pilot: Lê Hoàng Bách

Đặc biệt cảm ơn sự cộng tác của

Cố vấn kỹ thuật: Nguyễn Nhơn Hậu – Giám đốc kỹ thuật Cty STC

Pilots: Phạm Thị Vân, Hoàng Diệu Phương, Lê Thanh Hưng

Tài xế: Nguyễn Hải